Cashmere là gì?

Tác giả: feb 22, 2016 Thể loại: Thông tin cơ bản | Không có bình luận

Cashmere là chất liệu rất đặc biệt. Nó cũng là một loại sợi tự nhiên hiếm nhất trên thế giới. Thuật ngữ “cashmere” liên quan đến các loại trang phục làm từ chất liệu này. Ngoài sản phẩm phổ biến nhất là áo len và khăn Pashmina, cashmere cũng được dùng để làm khăn tay, găng tay, áo choàng và mũ.

Ngoài trang phục, Cashmere cũng được dùng để làm thảm.

Có một câu chuyện thú vị về cashmere và việc thu lượm nó. Cashmere được thu lượm từ những vùng núi rất cao ở khu vực Himalaya. Cashmere được lấy từ lông dê, đặc biệt ở những vùng lông tơ mềm mượt nhất. Mỗi năm, chỉ có thể lấy được từ 50-150 gram cashmere từ những vùng lông mềm mại của mỗi chú dê.

Những chú dê phải trải qua một thời gian dài để thích nghi với những vùng có điều kiện khí hậu khắc nhiệt, có thể lạnh tới âm 40 độ. Thật may mắn, chính vì được thiên nhiên ban tặng một lớp lông đặc biệt nên những chú dê đó có khả năng chịu đựng được khí hậu lạnh giá. Những sợi cashmere có những ưu điểm đặc biệt. Sự mềm mại của những chiếc áo len làm từ Cashmere không thể được so sánh với bất cứ loại áo len nào khác. Một ưu điểm đáng chú ý nữa là áo len làm từ cashmere ấm gấp sáu lần các loại áo len khác, ví dụ như áo len làm từ lông cừu. Bạn sẽ không cảm thấy lạnh khi mặc áo len cashmere.

Sau khi lấy lông dê, người dân bán cashmere thô cho các nhà máy ở địa phương, nơi sử dụng len để sản xuất trang phục. Mỗi năm chỉ có thể thu được vài tấn cashmere thô, nên nhu cầu cashmere vượt quá khả năng cung cấp. Giá cashmere ngày càng tăng và có thể tiếp tục tăng trong tương lai. Hiện tại, các nhà máy ở địa phương thu mua cashmere thô với giá 100 USD/kg, sau đó cashmere được xử lý và kiểm tra chất lượng theo một quy trình nghiêm ngặt. Trước khi xử lý, sợi được đánh giá và một số thành phần sẽ không phải trải qua quy trình xử lý nên khâu sản xuất dần được rút ngắn lại.

Trong các nhà máy sản phẩm cashmere hoàn toàn được làm thủ công. Tuy nhiên, ngoại trừ các quốc gia như Trung Quốc, đang muốn tự động hóa khâu sản xuất. Hơn nữa, những chú dê được nuôi để lấy Cashmere trong điều kiện nhân tạo. Chính vì vậy, mặc dù thành phần nguyên liệu giống nhau nhưng không đạt được tiêu chuẩn chất lượng như các sản phẩm xuất xứ từ Nepal mà chúng tôi đang bán trực tuyến trên PeterCashmere.com.

Ở Nepal, kỹ năng đan áo len cashmere thủ công được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi sản phẩm thủ công đều là chính gốc.

Viết bình luộn

Vaša e-mailová adresa nebude zverejnená. Vyžadované polia sú označené *

3612270531596

Áo len cashmere giảm giá tới 50%?

Chúng tôi đang có đợt bán thanh lý bí mật. Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn bên dưới và chúng tôi sẽ gửi cho bạn đường dẫn tới đợt bán thanh lý bí mật trên cashmerespecialist.com. Giảm giá tới 30-50%.

Xin cảm ơn bạn! Đây là đường dẫn tới đợt bán thanh lý: http://cashmerespecialist.com/sale/ :)